Hưng thịnh hơn với quầy lễ tân trong công ty hợp phong thủy

Quầy lễ tân hiện nay là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Quầy lễ tân luôn được đặt ở khu vực dễ nhìn nhất nên cũng chính là nơi tụ khí và quyết định đến sự suy-thịnh của nguồn năng lượng dịch chuyển vào công ty. Do vậy, để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi, phát triển và hưng thịnh, người làm kinh doanh cũng phải chú trọng phong thủy văn phòng tại quầy lễ tân.

Ngày đăng: 01-12-2017

875 lượt xem

 

hung-thinh-hon-voi-quay-le-tan-hop-phong-thuy

1. Vị trí quầy lễ tân
Theo phong thủy, vị trí của quầy lễ tân nên được thiết kế cách cửa chính một khoảng vừa phải, sao cho khách vào không phải đi qua một không gian quá rộng hoặc sâu, nhưng cũng tránh không nên quá gần cửa khiến khách vừa vào thì “sà ngay” đến quầy lễ tân. Khoảng cách hợp lý nhất từ quầy lễ tân đến cửa là trong vòng từ 5 đến 9 bước chân của khách (từ 3m đến 5,5m) vì khoảng cách đó hợp với nhịp sinh học của con người và các quái số tốt của phong thủy.

Quầy lễ tân không nên đặt nằm “chơ vơ” mà nên đặt trước một bức tường (hậu chẩm) bởi theo phong thủy đó là chỗ dựa vững chắc. 

Quầy lễ tân nên được đặt ở hướng Nam – hướng tượng trưng cho cái đẹp và những điều tươi sáng nhất, như thế công ty của bạn mới có thể “thu nạp” những luồng khí tốt thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán.

2. Lối vào quầy lễ tân

Quầy lễ tân thường được đặt ở vị trí trước cửa của tòa nhà nên việc bố trí cửa hợp phong thủy cũng là một điều rất quan trọng. Cửa ra vào cần có sự tương xứng với ngôi nhà. Nếu dùng cửa có 2 cánh, cả 2 cánh phải được mở rộng để dòng khí dễ dàng di chuyển vào tòa nhà. Với văn phòng lớn, bạn nên bố trí cửa xoay, bởi chúng sẽ luân chuyển năng lượng ở lối ra vào một cách hợp lý nhất.

Phía trước quầy lễ tân chính là khu vực tiếp khách của công ty, và đây là vị trí nằm trong khoảng cách từ cửa chính tới quầy lễ tân. Bạn lưu ý tránh đặt bàn tiếp khách quá gần hoặc đối diện ngay chính giữa cửa chính, vì tạp âm, nguồn khí ô nhiễm từ ngoài vào có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các nhân viên trực tại quầy lễ tân.

Nếu tòa nhà công ty bạn có cửa sổ đặt đối diện ngay với cửa chính, nghĩa là quầy lễ tân dựa lưng vào cửa sổ, thì bạn nên đặt một số cây cảnh hoặc lọ hoa lớn trên bàn lễ tân để để ngăn chặn dòng khí từ cửa chính vừa đi vào tòa nhà, chưa kịp luân chuyển bên trong tòa nhà đã đi ra lối cửa sổ.

Các công ty thường có một lối đi phía sau ngoài lối vào bằng cửa chính. Lối đi ra phía sau nên nằm về một bên và đủ rộng để bạn không phải vòng qua quầy lễ tân mới đi ra vào được. Nếu có nhiều lối đi tỏa từ quầy lễ tân ra thì bạn cần phân loại rõ ràng lối đi dành cho nhân viên, lối đi dành cho khách hàng… để tránh tình trạng rối loạn, va chạm trong giao thông nội bộ, ảnh hưởng không tốt đến những mối quan hệ trong nội bộ công ty.

3. Bài trí không gian quầy lễ tân:
Về màu sắc: 

Không gian quầy lễ tân nên được trang trí bằng màu đỏ hoặc tím để làm nổi bật không gian, thu hút ánh nhìn cũng như mang lại may mắn, thuận lợi cho việc kinh doanh của công ty. 

Về trang trí nội thất: 

Ghế ngồi của nhân viên tiếp tân cần được lựa chọn là loại ghế thoải mái, vững chãi, phía sau có tường che chắn để tạo cảm giác an toàn. Trên quầy lễ tân, bạn không nên kỵ đặt các đồ vật trang trí có hình tam giác hoặc các đồ có góc nhọn vì theo phong thủy nó là biểu tượng của những sự nguy hiểm.

Bạn có thể tận dụng bức tường phía sau quầy lế tân để treo những logo, tên hoặc slogan của công ty, còn phía trước quầy lễ tân nên để một khoảng trống quang đãng chứ không nên treo gì cả.

Ở khu vực tiếp khách bạn có thể đặt hồ cá. Tùy vào khu vực, tính chất công việc mà bạn chọn kích thước lớn bé của cá phù hợp. Những con cá nhỏ, linh hoạt, tạo năng lượng tích cực, rất phù hợp với các công ty thương mại. Trong khi đó, những con to, bơi chậm chạp tạo cảm giác an bình lại thích hợp cho các bệnh viện hay phòng mạch.

Khu vực tiếp khách cũng cần đặt thêm quạt máy, cây xanh và đồ dùng đựng nước uống. Chúng là những thứ cần thiết để giúp khu vực tiếp khách luôn ở trạng thái trong lành và có sự luân chuyển năng lượng tốt, mang đến những điều tốt lành, tài lộc cho việc làm ăn buôn bán của bạn.

 

Bạn đang xem tin tại: http://vanphongchothuequan3hcm.com với dịch vụ cho thuê văn phòng cao cấp uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn thuê văn phòng


HOTLINE:
0902 840 439

VĂN PHÒNG ĐANG HOT

THIẾT KẾ VP ĐẸP

Thống kê

Tổng truy cập 824,216

Đang online4